Nơi đặt bình chữa cháy an toàn trên xe Mitsubishi

16/02/2016 bởi Quản trị viên

Dạo gần đây, Mitsubishi Miền Bắc đã được nhiều khách hàng cũ cũng như mới thắc mắc và hỏi về cách đặt bình chữa cháy sao cho đúng và nơi nào mua bình chữa cháy chất lượng, giá thành phải chăng. Có lẽ bình chữa cháy ai cũng quen thuộc nhưng bình chữa cháy trên xe hơi có lẽ còn khá mơ hồ và mới mẻ với người lái xe hơi.

Đại lí Mitsubishi Miền Bắc xin chia sẻ một số kinh nghiệm của mình với các khách hàng!

Theo thông tư 57 của bộ công an bắt đầu từ ngày 6/1/2016 quy định tất cả các dòng xe ô tô không riêng gì xe Mitsubishi từ 4 chỗ trở lên phải được trang bị phương tiện PCCC.
Bình cứu hỏa lại khá xa lạ khi đặt trên xe ô tô. Vậy vị trí đặt phù hợp nhất như thế nào ngồi trên xe và vẫn đảm bảo an toàn và hiệu quả. Theo các chuyên gia khuyến cáo vị trí tốt nhất dành cho bình cứu hỏa là ở dưới gầm ghế, dưới chân hành khách phía trước.
Có 2 loại bình cứu hỏa nước và khô, bình cứu hỏa phải đặt trong môi trường thoáng mát nhiệt độ không quá 50 đến 55 độ C, vì vậy, vị trí đặt bình cũng là một điều cần phải suy nghĩ là một nơi ít bị ánh sáng trực tiếp chiếu vào như khu vực taplo, khay để đồ dưới kính hậu tránh trường hợp thời tiết mùa hè nhiệt độ cao sẽ làm tăng nguy cơ nổ bình cứu hỏa gây nguy hiểm cho người trên xe.


Những vị trí tốt nhất để đặt bình cứu hỏa trên xe Mitsubishi theo các chuyên gia của Mitsubishi Miền Bắc cho rằng đó là dưới gầm ghế, dưới chân hành khách phía trước hoặc hốc để đồ trên cánh cửa cái quan trọng để người ngồi trên xe có thể chủ động khi xảy ra sự cố, cũng tránh để trong trường hợp để quá gần tầm tay trẻ em gây nguy hiểm.

Những lưu ý khi sử dụng bình cứu hỏa:
Bình cứu hỏa được trang bị trên xe để giảm thiểu cháy nổ trên xe và ứng cứu kịp thời để đảm bảo an toàn cho lái xe nên đặt bình cứu hỏa ở nơi dể nhận biết như cánh cửa người lái, hoặc cạnh ghế ngồi của hành khách phía trước, những vị trí có thể thuận tiện cho việc chữa cháy mà không ảnh hưởng đến những hành khách trên xe.
Khách hàng mua bình cứu hỏa mini dạng bột hay khí sẽ có thời gian sử dụng khác nhau nên luôn luôn phải kiểm tra thời hạn để đảm bảo bình cứu hỏa trong tình trạng tốt nhất. Và nên mua những cửa hàng uy tín có dán tem chính hãng của cơ quan kiểm định để phát huy tối đa tối đa công dụng của bình cứu hỏa mang lại.

Để tránh được mức phạt từ 300.000 – 5 000.000 VNĐ cho việc không trang bị hoặc trang bị không đầy đủ, không đồng bộ phương tiện phòng cháy chữa cháy (PCCC), quan trọng hơn là đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông cho bản thân và những người xung quanh thì việc chọn và bố trí bình chữa cháy đúng cách là rất cần thiết.

 Gọi ngay: 0903 865 589 -  Mitsubishi Miền Bắc để được tư vấn