Mua ô tô Mitsubishi trả một lần hay trả góp?

17/02/2016 bởi Quản trị viên

Hãy cùng Mitsubishi Miền Bắc tìm hiểu về trả góp trong mua xe nhé!

Với một bộ phận không nhỏ người tiêu dùng Việt Nam, việc có tài chính dư dả để sở hữu xe hơi sử dụng cho công việc, gia đình là một vấn đề khó khăn. Với giá trị tài sản tương đối cao so với thu nhập, người tiêu dùng phải tích góp, để dành trong một thời gian nhất định mới có đủ khả năng “tậu” một chiếc Xe Mitsubishi ưng ý.

Nắm bắt nhu cầu đó, dịch vụ cho vay tín dụng mua xe ra đời, cung cấp giải pháp cho những cá nhân muốn sở hữu xe hơi với mức tài chính hạn hẹp. Tuy vậy, dịch vụ này cũng có những rủi ro nhất định của riêng nó, việc mập mờ trong thông tin dẫn đến một số trường hợp không đúng như quảng cáo ban đầu, thiệt hại lợi ích khiến không ít người còn dè chừng. Vậy lựa chọn vay mua xe Ôtô trả góp hay trả thẳng sẽ phù hợp hơn với người tiêu dùng?

Mua xe trả thẳng (tiền mặt hoặc chuyển khoản)

Đơn giản như tên của nó, lựa chọn này chỉ cần bạn có đủ tài chính để thực hiện mua bán, giao dịch. Tuy vậy, bạn phải mất một thời gian để tiết kiệm, “ki cóp”, chưa kể đến những yếu tố rủi ro như giá xe Mitsubishi biến động theo thời gian, thị trường xe biến động, mẫu xe ngưng sản xuất, mua bán khi bạn tích góp đủ tiền.

 

Ngoài ra, bạn còn phải bỏ thêm các khoản phí khác như phí môi giới, dịch vụ làm giấy tờ khi bạn lựa chọn các đại lý trung gian. Do đó khi quyết định mua một chiếc xe hơi ưng ý, đừng quên các chi phí bổ sung, phát sinh khác khi giao dịch, mua bán. Với quy trình làm việc minh bạch và thủ tục giấy tờ đơn giản, Mitsubishi Isamco Võ Văn Kiệt hiện đang là hãng được nhiều người tin tưởng khi có phí dịch vụ hấp dẫn hơn cả.

Mua xe trả góp

Nói một cách đơn giản, mua xe Ô tô trả góp là một hình thức giúp bạn sở hữu một chiếc xe mà chỉ cần phải trả trước 30%, hoặc chỉ khoảng 10% giá trị của xe. Phần còn lại ngân hàng sẽ chi trả trước, bạn sẽ phải thanh toán trong một thời gian khá dài. Thông thường, đại lý sẽ là trung gian giữa ngân hàng và người mua.

Đối với mua xe hơi trả góp, bạn phải xác định rõ việc phải trả nhiều hơn giá trị ban đầu của chiếc xe, bởi mỗi tháng phải trả thêm một khoản lãi suất. Đó là lý do người mua phải đặc biệt chú trọng về vấn đề này khi lựa chọn hình thức vay mua xe. Bạn có thể lựa chọn vay tín dụng tại các ngân hàng, nhưng nếu lựa chọn dòng xe Mitsubishi, bạn sẽ được các đại lý tư vấn tận tình

Ngoài ra, với những dịch vụ mua xe trả góp, nhất là tại TFS, thủ tục, quy trình chấp thuận vay tín dụng sẽ nhanh chóng, gọn gàng, với các giấy tờ pháp lý không quá cầu kì, khi bạn chỉ cần chứng minh tiềm lực tài chính của bạn thông qua các thông tin về việc làm, hoặc kinh doanh, và hồ sơ đăng ký không phức tạp, chỉ yêu cầu cung cấp các bản sao giấy tờ. Đặc biệt, mọi giấy tờ chỉ cần chụp hình và gửi qua Email, Viber hoặc Zalo... 

Tuy vậy, bên cạnh khoản phí mua xe, bạn còn phải cân nhắc các chi phí khác để thực sự sở hữu được chiếc xe. Các loại phí khác bao gồm: Phí đăng ký xe, chi phí thuế trước bạ, phí đăng kiểm, bảo hiểm xe, phí bảo hiểm với khoản vay ngân hàng cùng một số phí khác tùy theo quy định của ngân hàng cùng tổng giá trị xe.

Ngoài ra, khi lựa chọn hình thức vay, bạn cũng cần quan tâm đến chi phí cho xe hơi trả góp trong thời gian sử dụng như: phí bảo trì đường bộ, phí bảo dưỡng, phí trông gửi xe hàng tháng… để đảm bảo có đủ điều kiện tài chính chi trả nợ và lãi suất.

Kết luận

Để sở hữu một chiếc xe hơi mong muốn, ngoài việc cân nhắc mức tài chính để lựa chọn hình thức mua xe trả thắng hay trả góp thì showroom giao dịch cũng ảnh hưởng đáng kể. Các showroom với nhiều chương trình khuyến mãi mang đến nhiều giá trị đi kèm, dịch vụ cho vay tài chính với lãi suất chiết khấu hấp dẫn tạo điều kiện mua xe dễ dàng hơn và đặc biệt là uy tín của showroom sẽ đảm bảo giao dịch mua xe dễ dàng và an toàn. Tất cả những quan tâm trên, với chỉ một cuộc gọi đến Mitsubishi Miền Bắc - 0903 865 589 bạn sẽ có được những tư vấn rõ ràng và mua xe với giá tốt nhất.